Chuyện “yêu” với tần suất bao nhiêu là đúng và đủ?

Kinh nghiệm của các bậc đàn anh truyền lại rằng “chuyện ấy” càng lâu chứng tỏ bạn càng khỏe, vì thế mà bạn luôn mong muốn kéo dài thời gian cuộc chiến càng dài càng tốt. Thực hư ra sao? Bao nhiêu là đủ và tốt nhất cho cả bạn lẫn cô ấy?

Tôi có ông bác chỉ vì buôn dưa với mấy ông cùng ngõ mà đến giờ bác ấy cứ chạy đôn chạy đáo mua hết thứ nọ đến thứ kia để bồi bổ cho “ chuyện ấy” vì mấy ông cùng ngõ nói bác tôi “yêu” như thế làm kém không đáng mặt đàn ông khi bác tâm sự chuyện vợ chồng. Thì ra mấy ông đàn ông khi tụ tập chè chén với nhau thì “chuyện ấy” mang ra để khoe chiến tích của mình cũng là một chiến công. Tôi cố giải thích cho bác hiểu nhưng xem ra thì cũng chẳng ăn nhằm gì vì bác thấy cay cú vì bị mấy ông bạn chê bai.

Qủa đúng như người ta vẫn hay nói với nhau là “chuyện ấy” khẳng định bản lĩnh của đàn ông chả trách sao mà ông bác tôi phải tìm kiếm những thứ quý hiếm để bồi bổ. Chẳng riêng gì các bác đã có gia đình mà đến bọn trẻ bây giờ còn như thế này:

Ảnh. Nguồn internet

“Em yêu bạn gái 16 tuổi, em hơn bạn 5 tuổi, Bọn em đã 2 lần/ 1 đêm, bây giờ bạn gái liên tục đòi quan hệ thêm dù đã quan hệ 2 lần/đêm, em sợ sẽ không đáp ứng được nhu cầu của bạn gái khi kết hôn” . Cậu bé này mới có 21 tuổi gửi thắc mắc đến chương trình Cuasotinhyeu.vn nhưng đã biết lo rất xa cho cuộc sống hôn nhân vợ chồng khi bạn gái ít hơn mình tới 5 tuổi mà đã có nhu cầu tình dục quá cao.
Bác Lân (50 tuổi) ở Yên Bái khi đến tuổi về già lại có nhu cầu rất cao nhưng cũng lo lắng về vấn đề sức khỏe vì thế đã có thắc mắc nhờ tư vấn từ chương trình: “ Tôi muốn hỏi vợ chồng quan hệ bao nhiêu lần trong một tháng để đảm bảo sức khỏe của vợ của chồng?”

Vậy yêu bao lâu là đủ và không có hại cho sức khỏe vợ chồng? Câu hỏi được chuyên gia về sức khỏe của Cuasotinhyeu.vn giải đáp như sau:

Thực tế, không có một con số chuẩn về “ quan hệ phù hợp” dành cho mỗi cặp đôi. Bởi quan hệ bao nhiêu là đủ và không quá sức hay không “thiếu” ngoài việc tính toán theo cách khoa học thì còn phụ thuộc trực tiếp vào tình trạng sức khỏe và sự ham muốn của chính người trong cuộc. Tuy nhiên, hiện nay hai em còn rất trẻ và chắc chắn là còn nhiều việc phải làm, phải bận tâm chứ không phải “quay đi quay lại” chỉ có riêng chuyện quan hệ tình dục. Nếu như không thường xuyên gặp nhau và chuyện quan hệ tình dục xảy ra tình trạng “cách nhật” thì cũng không nên để xảy ra tình trạng “yêu” theo kiểu “no dồn, đói góp”, bởi sức khỏe và ham muốn của em cũng chỉ có hạn, nếu cứ cố chạy theo “nhu cầu” của bạn gái thì sẽ gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tinh thần

Không có một câu trả lời chung cho mọi trường hợp về tình dục phù hợp, nhưng các chuyên gia đã đưa ra quy luật “con số 9” để các cặp vợ chồng tính tần suất “yêu” cho khoa học, mang lại lợi ích cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, quy luật sinh hoạt này là vừa đủ và đảm bảo sức khỏe cho mỗi lứa tuổi. Cách tính của quy luật này đó là: “ = số đầu của tuổi × 9”. Tức là lấy số hàng chục của tuổi mình nhân với 9 và ra kết quả, số hàng chục của kết quả là số ngày cần duy trì chu kỳ “yêu”, còn số hàng đơn vị của kết quả là số lần “yêu”. Theo đó, phương pháp tính tần số yêu từ 20 – 79 tuổi như sau:

– Từ 20 – 29 (2 x 9 = 18) tương đương 1 tuần quan hệ 8 lần

– Từ 30 – 39 (3 x 9 = 27) tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần

– Từ 40 – 49 (4 x 9 = 36) tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần

– Từ 50 – 59 (5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần

– Từ 60 – 69 (6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần

– Từ 70 – 79 (7 x 9 = 63) tương đương 6 tuần quan hệ 3 lần

– Từ 80 – 89 (8 x 9 = 72) tương đương 7 tuần quan hệ 2 lần

Theo cách tính trên thì một người 27 tuổi, công thức “yêu” của anh (cô) ấy là 2 x 9 = 18, đồng nghĩa tần suất “yêu” phù hợp của anh (cô) ấy là cần quan hệ tình dục 8 lần trong khoảng 1 tuần. Vượt quá tần suất này là thái quá, không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, cách tính trên mang tính bình quân và chỉ được xem là tham khảo vì nhu cầu tình dục phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể thay đổi ở mỗi người, tùy thuộc vào tình trạng thể chất, bệnh lý, tình cảm…

Hãy xem xét cách tính này, cùng chia sẻ với chồng và chọn cho mình “tần suất” phù hợp nhất nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *