Người đồng tính thì họ nên kết hôn với ai?

Khi phát hiện ra người thân hay chính bản thân mình thuộc về đa số các bạn hay gia đình đều trở nên hoảng hốt và không biết ứng xử ra sao, cảm thấy xấu hổ, che giấu mơ hồ về cuộc sống…

Khi biết cậu con trai duy nhất là người , bố mẹ của Hưng (Vĩnh Phúc) chỉ muốn tìm đến cái chết để không phải đối diện với những lời dị nghị từ hàng xóm, còn Hưng chiều lòng cha mẹ bằng cuộc hôn nhân với một cô gái. Cuộc sống cứ thế trôi qua để được lòng bố mẹ cũng như tránh được lời “ong tiếng ve” anh với cô gái 9X thế nhưng sau dần cuộc sống hôn nhân của anh không hạnh phúc. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, Hưng đành thú nhận thật với vợ mình rằng anh là và anh chỉ muốn có con để báo hiếu cha mẹ đã có công sinh thành ra anh. Hai năm liền, anh sống cùng với vợ nhưng chỉ có tội lỗi và bất an.

Liên ( Hà Nội) lại khác cô có tình cảm với cô bạn gái suốt từ quãng thời gian cấp 3 nhưng vì sợ hãi cô luôn che giấu giới tính của mình cho tới khi mẹ và chị gái phát hiện và muốn cô cưới một anh chàng gần nhà. Cô đã thú nhận giới tính của mình nhưng mẹ cô luôn che giấu vì sợ xấu hổ với bà con hàng xóm nên đám cưới vẫn được diễn ra như ý muốn của gia đình và Liên thì chưa một ngày cảm nhận được hạnh phúc.

“Tôi sống trong đau khổ khi không được sống đúng với bản chất của mình. Tôi vẫn thường xuyên qua lại hẹn hò với cô bạn kia ban đầu thì qua mặt được mọi người nhất là chồng vì coi cô bạn ấy như bạn thân. Nhưng sau dần những buổi hẹn hò tăng lên có những khi tôi và cô ấy vào nhà nghỉ chỉ vì muốn sống đúng với bản thân. Không ngờ rằng chồng lại nghi ngờ mình ngoại tình cho người theo rõi để “ bắt quả tang” nhưng điều không ngờ tới người mà tôi vợ anh ngoại tình không phải là một thằng đàn ông mà là một cô gái.” Và mọi chuyện trở nên tan nát, có lẽ người đau đớn nhất là mẹ tôi khi bà không bao giờ chấp nhận nổi sự thật cay đắng này.

Theo một khảo sát gần đây, 40% người đồng tính cho biết sẽ kết hôn dị tính (khác giới tính với mình). Hiện Việt Nam có hơn 1,65 triệu người đồng tính, như vậy nguy cơ hơn 600.000 người có thể “cưới nhầm” vợ hoặc chồng đồng tính.

Nhìn chung trên thế giới, xu hướng ủng hộ người đồng tính gia tăng qua từng năm. Song, hiện nay vấn đề hợp pháp hóa hôn nhân giữa những người cùng giới tính vẫn gây nhiều tranh cãi tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, pháp luật đã loại hôn nhân đồng tính ra khỏi danh sách cấm, tuy nhiên cho đến nay vẫn “không thừa nhận” hình thức này. Thói đời, lời dị nghị, tai tiếng vẫn là những rào cản chưa thể phá vỡ để người đồng tính có thể tìm được hạnh phúc của đời mình.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Tuy nhiên lời khuyên được đưa ra đó là dù bạn là ai? Giới tính nào? Thiên hướng tình dục của bạn là gì? Thì các vẫn luôn có quyền yêu, được yêu và tôn trọng. Trong trường hợp, nếu như bạn thật sự là người đồng tính bạn sẽ luôn có tình cảm, ham muốn tình dục với người đồng giới.

Với người đồng giới có lẽ điều này không có gì ngạc nhiên hay khó khăn nhưng với những người xung quanh lại không như vậy và họ sẽ rất khó khăn để chấp nhận mọi chuyện.

Là các bậc cha mẹ việc ép con cái kết hôn khi đã biết con cái là người đồng tính là quan niệm rất sai lầm vì thực sự người đồng tính không thể thay đổi xu hướng tình dục được. Họ không thay đổi khi sống cùng người khác giới. Những người đồng tính cần của sự cảm thông, chia sẻ của cộng đồng và gia đình. Tránh các trường hợp đã hoàn thành được chữ hiếu nhưng mang lại bi kịch hôn nhân cho người khác

Với các bạn thuộc giới tính đặc biệt nếu bạn rơi vào hoàn cảnh bị ép lấy một ai đó để tránh được cái tai tiếng cho bố mẹ, tránh được cái tiếng hay để tự tìm hạnh phúc cho mình bạn nên làm gì?

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Bất cứ cha mẹ nào khi biết con là người đồng tính sẽ có cảm xúc mạnh: hoang mang, thất vọng, lo sợ, mất mát. Sinh con ra ai cũng muốn con phát triển bình thường và trưởng thành, có cuộc sống ổn định khi lập gia đình.

Dù bất kỳ ở hoàn cảnh nào thì cần kiên trì giải thích cho cha mẹ hiểu đồng tính không phải là bệnh mà là một xu hướng tình dục tự nhiên. Phân tích cho gia đình hiểu được rằng giới tính của một người không chỉ phụ thuộc vào cấu trúc cơ thể bên ngoài mà còn là những xu hướng tình dục từ bên trong, những khao khát trở thành ai và khao khát yêu ai đó. Nên sưu tập một số sách báo, tài liệu để người thân bạn đọc và hiểu về vấn đề giới và giới tính, từ đó sẽ hiểu hơn. Ngoài ra, bạn có thể cùng gia đình đến gặp những chuyên viên tư vấn và họ có thể giúp họ hiểu vấn đề một cách khách quan hơn.

Hãy luôn khẳng định với gia đình rằng dù bạn có là ai đi chăng nữa thì vẫn là con của bố mẹ và vẫn hết mực yêu thương kính trọng gia đình. Gia đình gần gũi vui vẻ hạnh phúc, nương tựa vào nhau lúc gặp khó khăn tránh tuyệt đối tình trạng bỏ nhà đi chỉ vì người thân không chấp nhận về giới tính thực của mình.

Sau những nỗ lực cố gắng để khẳng định giới tính của bản thân, chắc chắn gia đinh cũng sẽ hiểu và thông cảm cho chúng ta. Hãy sống thật với chính mình để không phải chịu đau khổ, bất hạnh. Hãy kiên cường trước sự kì thị, hiếu kì của những người xung quanh. Họ chỉ có thái độ đó với những chuyện mới mẻ nhưng khi nó là “chuyện xưa” diễn ra hàng ngày thì mọi chuyện sẽ ổn hết.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *