Nam giới và vấn đề tình dục an toàn

an toàn ở à việc quan hệ (QHTD ) nhưng không gây ra hậu quả làm tổn hại đến sức khỏe như lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường . an toàn mang lại cho nam giới cảm giác thoải mái, thư giãn chứ không gây ra các vấn đề về sức khỏe như mệt mỏi, suy nhược cơ thể hay gây tổn thương bộ phận sinh dục.

Để tình dục trở nên an toàn với sức khỏe

Tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Trong quan hệ tránh tiếp xúc trực tiếp với máu và dịch âm đạo của người phụ nữ. Biện pháp ở đây là sử dụng bao cao su nam và bao cao su nữ.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Tránh suy nhược, mệt mỏi sau khi quan hệ

– Không sau khi sử dụng nhiều bia rượu hoặc đồ uống có cồn vì các chất chứa cồn sẽ làm ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh, giảm miễn dịch và mất ý thức, có thể dẫn tới những hành vi tình dục không an toàn.

– Không quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục quá nhiều khi cơ thể đang trong trạng thái mệt mỏi hoặc đang có bệnh nghiêm trọng. Điều này giúp bạn tránh khỏi tình trạng tâm lực suy kiệt, gây nên các chứng mãn tính. kiệt sức, mất sức, gây bất tỉnh đột ngột, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

– Tần suất quan hệ tình dục hợp lý và phù hợp với sức khỏe hiện tại.

Tránh lạm dụng các loại thuốc kích thích, kích dục ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh vì hệ thống thần kinh chi phối tình dục.

Tránh gây tổn thương bộ phận sinh dục: Những hành động tình dục thô bạo có thể gây xước xát bộ phận sinh dục gây viêm nhiễm và dễ truyền các bệnh qua đường tình dục.

Vệ sinh cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ nhằm mục đích làm giảm nguy cơ viêm nhiễm và còn giúp hai bên thoải mái hơn trong quan hệ.

Nên “Quan hệ một vợ một chồng” : Quan hệ với nhiều người sẽ làm tăng khả năng lây nhiễm bệnh tật. Nếu một người có quan hệ với nhiều bạn tình, nên kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm thường xuyên, 3-6 tháng/ lần.

Như vậy tình dục an toàn là tình dục mang lại cho nam giới sự sảng khoái, và không gây bất kỳ tổn hại nào đến sức khỏe nói chung và nói riêng. Tránh để lại những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe thậm trí là không khắc phục như mắc các bệnh xã hội nguy hiểm HIV, Lậu, Giang mai…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *